Menu

Phân biệt màu sắc sơn và băng keo dán sàn phân chia khu vực nhà xưởng, kho hàng

PHÂN BIỆT MÀU SẮC SƠN VÀ BĂNG KEO DÁN SÀN PHÂN CHIA KHU VỰC NHÀ XƯỞNG, KHO HÀNG

Bạn có biết, một trong những bước quan trọng trong thiết kế kho hàng chính là phân chia khu vực hoạt động? Nhà xưởng thường được thiết kế rộng rãi, muốn sử dụng một cách tiện lợi về vị trí làm việc thì cần phải được phân chia rõ ràng.
 
Áp dụng quy hoạch đồng bộ màu sắc hoa văn đánh dấu sàn ngay từ đầu có thể đảm bảo tính an toàn cho người lao động. Sự phân chia khu vực làm việc rạch ròi giúp người lao động có thể phân biệt khu vực an toàn và khu vực nguy hiểm trong nhà xưởng. Ngoài ra phân chia rõ ràng còn giúp quản lý hàng hóa tối ưu và việc lưu thông hàng hóa được dễ dàng nhanh chóng.
 
Sau đây, Bảo hộ lao động Nam Sơn giới thiệu bảng Infographic về công cụ vô cùng mới trong kho hàng. Chúng ta cùng theo dõi nhé!

Màu sắc phân chia khu vực xưởng kho hàng

Nguồn hình ảnh: Graphic Product

 Màu sắc và hoa văn thường được sử dụng trong đánh dấu sàn và phân chia khu vực nhà xưởng:

Tuy việc đánh dấu sàn kho hàng, nhà xưởng không có yêu cầu chi tiết về màu sắc, nhưng quy định về màu sắc dưới đây đã được áp dụng rộng rãi tại nhiều cơ sở. 

  • Màu vàng, vàng sọc đen: Thường được sử dụng cho mục đích an toàn, màu vàng ám chỉ việc thận trọng. Khi được sử dụng cho mục đích sắp xếp trong kho, màu này dùng để phân làn cho người đi bộ, làn cho xe nâng, hành lang, khu vực làm việc và lưu trữ.
  • Màu trắng, trắng sọc đen: Thường được sử dụng cho nhiều mục đích, chẳng hạn như viền xung quang khu vực chứa hàng và dụng cụ trong kho.
  • Màu đỏ: Màu này được sử dụng để cảnh báo nguy hiểm. Khi được sử dụng cho mục đích sắp xếp trong kho, màu này thường dùng để phân ranh giới khu vực hàng lỗi và phế liệu.
  • Màu cam: Cảnh báo mức độ thận trọng cao hơn màu vàng. Màu cam thường dùng để ám chỉ nguyên vật liệu và thành phẩm cần được kiểm tra.
  • Màu đen. xanh lục, xanh lam, tím: Các màu này có thể được sử dụng để chỉ các khu vực chứa nguyên vật liệu thô, đang chờ xử lý hay thành phẩm.
  • Màu trắng sọc đỏ: Thường được sử dụng để chỉ các khu vực cần được để thông thoáng vì lý do an toàn (chẳng hạn như cửa thoát hiểm, khu vực đặt bình chữa cháy, bảng điện, hay các thiết bị nguy hiểm).

Nếu như trước đây, sơn là lựa chọn chủ yếu để thực hiện bước này, thì hiện nay, băng keo lại được ưa chuộng hơn nhờ ưu điểm về chi phí và tính linh hoạt trong sử dụng.

Hiện nay, sơn Epoxy thường được sử dụng trong phân chia kẻ vạch nền nhà xưởng. Ngoài ra, các bạn có thể xem thêm các loại băng keo đánh dấu sàn. Với các loại băng keo siêu dính, băng keo phản quang, băng keo dạ quang, băng keo lụa, băng beo chống tĩnh điện với đầy đủ màu sắc. Các sản phẩm này hiện có hàng tại Bảo hộ lao động Nam Sơn.

 

Chúc các bạn áp dụng phù hợp với từng loại hình nhà xưởng của mình.

Category: 
Back to top
Tin nhắn