Menu

Kinh nghiệm vệ sinh và bảo quản nón mũ bảo hộ lao động

Chiếc nón bảo hộ lao động cũng giống như người bạn đồng hành trong quá trình làm việc của chúng ta. Việc vệ sinh, bảo quản đúng cách không chỉ giúp mũ được tốt và bền lâu hơn, mà đội chiếc mũ bảo hộ sáng bóng còn giúp bạn nâng cao uy thế trong mắt đồng nghiệp.

BẢO QUẢN/ VỆ SINH NÓN MŨ BẢO HỘ LAO ĐỘNG ĐÚNG CÁCH

- Mũ bảo hộ nên được giữ ở tình trạng tốt và vệ sinh thường xuyên bằng nước ấm hoặc chất tẩy rửa nhẹ. Có thể sử dụng bàn chải hoặc cước mềm để loại bỏ các vết bẩn bên ngoài vỏ mũ. Trước khi giặt, cần tháo dây quai để làm sạch nhưng chúng ta không nên sử dụng dung môi, nước nóng hoặc chất mài mòn mạnh.

- Các bộ phận bị mòn hoặc hư hỏng phải được thay thế ngay lập tức. Nếu thấy vỏ mũ bị hư hỏng, xuất hiện các vết nứt, lõm hoặc
quá mài mòn, biến màu thì nên loại bỏ, thay mới.

- Quai mũ là một bộ phận rất quan trọng trong việc ngăn ngừa tai nạn nghiêm trọng xảy ra. Do đó, quai mũ phải được kiểm tra kỹ lưỡng, không được rách, giãn hay lỏng lẻo, các khớp nối phải khít chặt với nhau.

KHI NÀO NÊN THAY NÓN BẢO HỘ MỚI, HẠN SỬ DỤNG CỦA NÓN BẢO HỘ

- Dựa trên các bài kiểm tra hiện trường công nghiệp, tùy theo chất liệu làm ra vỏ mũ (PP, HDPE, ABS) mà mũ bảo hộ lao động có thời hạn sử dụng khác nhau.

non bao ho lao dong
Thông tin cấu tạo nón bảo hộ

  • Đối với các loại mũ bảo hộ có phần vỏ mũ được cấu tạo từ nhựa PP, HDPE thì thời gian sử dụng từ 6 tháng đến 1 năm.
  • Đối với các loại mũ bảo hộ có phần vỏ mũ được cấu tạo từ nhựa ABS thì thời gian sử dụng từ 2 tháng đến 3 năm.

Tuy nhiên, trong điều kiện môi trường làm việc khắc nghiệt hoặc mũ có các dấu hiệu nêu trên thì cần được thay thế loại bỏ sớm hơn. Để theo dõi việc thay thế, ngoài việc lưu thông tin trong sổ sách giấy tờ, ta có thể dán nhãn ngày bắt đầu sử dụng, phát hành để người lao động chủ động đề xuất thay thế, sửa chữa.

LƯU KHO, BẢO QUẢN NÓN MŨ BẢO HỘ LAO ĐỘNG

Nón mũ bảo hộ nên lưu trữ ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp và không để gần các nguồn nhiệt cao.

Với các bước như trên, việc vệ sinh nón mũ bảo hộ thật đơn giản đúng không nào. Vậy tại sao bạn không thực hiện ngay từ bây giờ để chiếc nón bảo hộ luôn đồng hành, giữ an toàn cho bạn nào.

Các mẫu nón bảo hộ lao động tốt bền chất lượng.

Back to top
Tin nhắn