Menu

Kinh nghiệm bảo quản giày bảo hộ lao động để tăng thời gian sử dụng

Giày bảo hộ lao động quan trọng với người lao động khi làm việc tại nhà máy hoặc công trường. Bạn đã biết cách bảo quản nó tốt nhất để sử dụng lâu bền chưa?

1. Kiểm tra giày bảo hộ lao động hằng ngày

          Mỗi ngày trước khi bắt tay vào công việc, người lao động hãy cố gắng kiểm tra giày bảo hộ lao động một lần xem đôi giày có gặp phải lỗi gì không. Bạn hãy thử đi đôi giày bảo hộ vài bước xem có thoải mái hay không. Nếu thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào bạn cần xem xét và xử lý ngay, đừng cố gắng làm việc sẽ không đảm bảo an toàn.


Kiểm tra giày bảo hộ lao động trước khi làm việc

2. Sửa chữa khi đôi giày bị hư hại

          Khi làm việc để đảm bảo an toàn cho bản thân mình thì bạn cần thường xuyên xem xét xem đôi giày của bạn có bị hư hỏng gì không. Chẳng hạn như nếu đế giày bảo hộ quá mòn thì bạn không nên cố gắng sử dụng tiếp. Nếu cần hãy nhờ sự tư vấn của những người có kinh nghiệm sửa chữa họ sẽ giúp bạn có biện pháp xử lý. Còn trường hợp nếu giày mới mua mà đã thấy hư hỏng thì nên đem đi đổi trả ngay vì nếu sử dụng lâu quá cũng không an toàn nữa.


Sửa chữa nếu giày bảo hộ lao động gặp sự cố

3. Vệ sinh giày bảo hộ lao động sạch sẽ

          Hằng ngày khi sử dụng dụng xong giày bảo hộ lao động bạn hãy dành vài phút để vệ sinh giày thật sạch sẽ, tránh để những bụi bẩn bám lại trên giày. Bụi bẩn bám lâu trên đôi giày của bạn vừa làm đôi giày bảo hộ bị xấu đi lại dễ bị hư hỏng sẽ đến lúc không còn dùng được nữa. Bạn hãy lấy bàn chải mềm hoặc khăn mềm vệ sinh hằng ngày sau khi sử dụng. Chỉ bằng vài thao tác đơn giản mỗi ngày nhưng độ bền của đôi giày bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Một đôi giày sạch sẽ lại bền lâu chắc chắn sẽ là điều khiến cho bạn luôn thích thú.


Vệ sinh giày bảo hộ lao động thường xuyên

          Giày bảo hộ lao động sẽ luôn bền theo thời gian nếu như bạn chịu khó làm theo những hướng dẫn trên. Tin rằng một đôi giày bảo hộ chất lượng sẽ luôn là trợ giúp đắc lực cho người lao động khi làm việc.

Back to top
Tin nhắn