Menu

Hướng dẫn sử dụng dây an toàn đúng cách nhất

Dây an toàn là biện pháp bảo vệ hữu hiệu nhất cho người lao động trên cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng dây đeo an toàn đúng cách.


Sử dụng dây an toàn thế nào là đúng cách

1. Hướng dẫn bước cơ bản đeo dây an toàn

  • Bước 1: Hãy cầm dây an toàn ở vị trí Dring, tránh làm các dây quai bị xoắn. Kiểm tra qua các vị trí của dây xem có chắc chắn hay không.
  • Bước 2: Bạn hãy luồn cánh tay qua dây và cố định quai trên vai. Lúc này quai cần phải được giữ thẳng, không được kéo vào giữa cơ thể. Hãy điều chỉnh quai vai để quai phụ xương chậu nằm giữa mông.
  • Bước 3: Điều chỉnh quai chân vào khóa, điều chỉnh quai cho vừa khít. Thông thường thì khoảng trống giữa đùi và quai chân khoảng một bàn tay.
  • Bước 4: Gắn quai ngực vào khóa, quai ngực nên để nằm cách vai 20 cm- 25 cm. Hãy điều chỉnh quai ngực để quai vai sẽ thẳng đứng từ trên xuống. Sau đó, hãy cuộn đầu dây còn thừa gom lại.

Hướng dẫn đeo dây an toàn đúng cách nhất

2. Bảo quản và kiểm tra dây đeo an toàn

  • Dây an toàn phải được thử 6 tháng 1 lần bằng cách treo trọng lượng hoặc thiết bị thử. Với dây cũ cần thử 225 kg, dây mới 300 kg với thời gian thử là 5 phút. Trước khi thử cần phải kiểm tra khóa móc, đường chỉ xem có bị đứt không.
  • Sau khi thử dây đeo an toàn phải ghi lại ngày thử, trọng lượng thử và ghi nhận lại nhận xét. Đồng thời hãy đánh dấu vào dây đã thử, chỉ dây nào mà đánh dấu tốt mới được sử dụng.
  • Hằng ngày trước khi làm việc cần phải tự mình kiểm tra lại dây đeo an toàn một lần nữa. Chúng ta có thể kiểm tra bằng cách đeo dây vào người rồi buộc vào vật chắc chắn ở dưới đất, chụm chân lại, ngả người ra phía sau xem xét xem dây có hiện tượng gì không.
  • Nơi bảo quản dây đeo an toàn cần để chỗ khô ráo, sạch sẽ tránh để nơi ẩm thấp. Sau khi làm xong việc phải cuộn lại dây gọn gàng, bảo quản cẩn thận.

Kiểm tra dây an toàn cẩn thận trước khi sử dụng

         Hy vọng với một vài chia sẻ này bạn sẽ hiểu cách sử dụng và bảo quản dây an toàn tốt nhất. Nếu cần mua dây đeo an toàn hãy liên hệ ngay với công ty bảo hộ lao động Nam Sơn để sở hữu những sản phẩm tốt nhất.

Back to top
Tin nhắn