Menu

Hướng dẫn chọn nút tai chống ồn đúng và đạt chất lượng

Tiếng ồn là một trong những nguyên nhân khiến người lao động bị ù tai, mất ngủ và ảnh hưởng sức khỏe. Chọn nút chống ồn hợp lý sẽ là biện pháp hữu hiệu khắc phục tình trạng đó.


Bạn đang bị ảnh hưởng sức khỏe do tiếng ồn?


Hay gặp các nguy cơ gây mất an toàn?

1. Chọn nút chồng ồn thế nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nút chống ồn cho khách hàng lựa chọn. Có những loại có dây, loại không dây hoặc một số loại đặc dụng như tai phone để nghe nhạc. Sản phẩm thông dụng nhất được nhiều người chọn đó là loại nút tai có núm tròn, đường kính 1.7 cm, dài khoảng 2.3 cm được làm từ xốp mềm dẻo đem đến cho người dùng cảm giác mềm mại, ôm khít tai rất hiệu quả trong việc ngăn chặn tiếng ồn.

Bên cạnh đó loại nút tai có dây cũng được nhiều người lựa chọn. Loại nút này dễ sử dụng vì nút nằm ở vị trí cố định, bên cạnh đó loại này có cấu tạo ngoài to trong nhỏ nên không sợ bị tuột vào trong tai.

Dưới đây là một số loại cho các bạn lựa chọn:

   ===> Nút tai chống ồn Việt Nam giá rẻ

   ====> Nút tai 3M chống ồn hiệu quả

 ===> Nút tai chống ồn bo tròn nở từ trong ra ngoài, có máy chứa, bảo quản nút tai

2. Nên sử dụng nút chống ồn khi nào?

Nút chống ồn được sử dụng ở trong nhiều môi trường. Khi đi đường để tránh tiếng còi, ồn ào từ xe cộ chẳng hạn. Nhưng loại nút này được sử dụng nhiều nhất đó là trên phương diện như một trang thiết bị bảo hộ trong lao động. Trong nhiều nhà xưởng, tiếng máy móc quá lớn có thể gây ảnh hưởng đến tai người lao động làm việc gần đó thì có thể sử dụng nút này như một giải pháp tốt để bảo vệ đôi tai. Sau khi đã thực hiện hết các giải pháp về kỹ thuật và hành chính để loại bỏ và hạn chế nguồn ồn thì nút chống ồn là biện pháp cuối nhằm bảo vệ đôi tai. Nút được thiết kế ôm màng nhĩ nên có tác dụng chống ồn rất tốt, giảm 90% tiếng ồn.


Sử dụng nút chống ồn phù hợp sẽ giúp bảo vệ đôi tai bạn

Công ty bảo hộ lao động Nam Sơn chuyên cung cấp các loại nút để chống ồn. Nam Sơn với kinh nghiệm lâu năm trong nghề bảo hộ lao động chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn những chiếc nút để chống ồn tốt nhất cùng nhiều trang thiết bị bảo hộ lao động cho mọi môi trường làm việc.

Chắc chắn rằng nút chống ồn sẽ là một trong những giải pháp toàn diện nhất để bảo vệ an toàn đôi tai khi làm việc. Dù môi trường lao động thế nào chăng nữa cũng không cần lo lắng vì đã có những đồ bảo hộ lao động hữu ích.

Back to top
Tin nhắn