Menu

MasterLock Lockout Tagout 1456E410 Kit

Bảo hộ lao động Nam Sơn phân phối chính hãng các thiết bị cách ly, cô lập (Lock out Tag out) dùng trong nhà máy với nhãn hiệu Master Lock (USA)

Bao gồm:

- Khoá an toàn 

- Khoá Automat, cầu dao điện

- Khoá van

- Khoá van khí nén

- Thẻ cảnh báo

- Hasp Lock

- Tủ đựng khoá, kệ treo khoá:

- Hộp đựng dụng cụ, túi đựng dụng cụ

Bộ khóa Cách ly cô lập MasterLock Lockout Tagout 1456E410 Kit (bộ khóa an toàn điện - chữ E trong 1456E410 biểu trưng cho Electrical) mang đến cho bạn giải pháp an toàn tổng hợp các loại khóa:

==> A 1456 safety lockout pouch containing:

  • 1-No. 410 red Zenex™ padlock (Ổ khóa và khóa, có biểu tượng Danger - Locked out Do not remove: Chỉ dấu cho người lao động về thiết bị đã được ngắt nguồn điện/tạm khóa/dừng hoạt động để sửa chữa/bảo trì).
  • 1-7C5RED circuit breaker padlock (Mẫu khóa có còng cáp đường kính 3/16in ~ 5mm dài 5 in ~ 127mm cho phép khóa các thiết bị khóa ngắt mạch/hộp điều khiển/bảng điều khiển kể cả trong không gian chật hẹp).
  • 1-420 lockout hasp (Khóa bằng thép có hàm đường kính 1 inch ~ 25mm, với 6 lỗ cho phép khóa cùng lúc 6 ổ khóa khác nhau của 6 người công nhân, chỉ khi ổ khóa cuối cùng được mở ra thì máy/nguồn điện mới có thể khởi động lại).
  • 1-491B Grip Tight lockout for wide or tall breaker toggles (Sử dụng dễ dàng để khóa các công tắc điện).
  • 2-493B Grip Tight devices for standard size breaker toggles (Sử dụng dễ dàng để khóa các công tắc điện).
  • 1 bag of 12-497A Danger Tags. (Thẻ Tag out dùng để ghi thông tin người đang sử dụng khóa. Thẻ có thể tùy chỉnh với tên, bộ phận và thời gian hoàn thành dự kiến của việc sửa chữa/bảo trì. 1 túi thẻ bao gồm 12 thẻ).

Hiện Bảo hộ lao động Nam Sơn có hàng các sản phẩm LOTO với giá tốt nhất, mời các bạn cùng tham khảo các sản phẩm trong catalogue nhé

Lockout Tagout Masterlock
Cung cấp và phân phối: baohonamson.vn

Hướng dẫn sử dụng khóa cách ly-cô lập (LockOut-TagOut)

1.Khi có nhu cầu ngừng  sửa chữa - bảo trì do hư hỏng hoặc theo kế hoạch định kỳ, nhân viên vận hành có nhiệm vụ thông báo  cho nhóm an toàn lập phiếu cách ly - cô lập thiết bị theo quy trình (LOTO)

2. Tắt nguồn cô lập các thiết bị/dụng cụ/máy móc có liên quan (Lock Out-Tag Out)

3.    Xác định nguồn năng lượng tồn trữ và loại bỏ (điện/hóa chất tồn dư/khí gas phát sinh..) (Lock Out-Tag Out)

-       Trước khi tiến hành khóa cách ly-cô lập, phải thực hiện việc xác định, định dạng các nguồn năng lượng mà thiết bị đang sử dụng, nhằm xác định và thấu hiểu các mối nguy về năng lượng (như điện năng, thế năng, nhiệt năng…), qua đó có các biện pháp kiểm soát rủi ro liên quan.(Lock Out-Tag Out)

-       Phải xác định được các dạng và nguồn năng lượng tồn trữ liên quan (tụ điện, lò xo, các bộ phận nghiêng, bánh răng, dầu áp lực, khí nén, khí đốt, khí độc, hơi nước...).(Lock Out-Tag Out)

-       Trong trường hợp hệ thống phức tạp và được cung cấp bởi nhiều nguồn năng lượng hoặc tồn tại ở nhiều dạng khác nhau, thì nhất thiết phải tiến hành lập quy trình và bảng kiểm tra riêng nhằm thống kê đầy đủ số lượng và vị trí cần tiến hành công tác cách ly và cô lập, cũng như xác định vị trí và chủng loại khóa/ thẻ cần phải sử dụng.(Lock Out-Tag Out)

-      Xả bỏ các nguồn điện (cắt công tắc), hóa chất tồn dư trong đường ống; khí gas dư trong bồn chứa/tank...(Lock Out-Tag Out)

- Kiểm tra lại chắn chắn đã loại bỏ các năng lượng tồn dư (Lock Out-Tag Out)

4.    Xác định loại phương tiện để khóa cách ly- cô lập (Lock Out-Tag Out)

Sử dụng các thiết bị chuyên dụng để khóa cô lập-cách ly các nguồn điện như khóa CB, khóa ổ cắm, khóa công tắc..., khóa van (valve) (gồm khóa van bướm, khóa van bi, khóa van gạt) , khóa vô lăng, khóa (Lock Out-Tag Out)

5.    Xác định vị trí để khóa cách ly- cô lập (Lock Out-Tag Out)

Ghi chú các điểm cần thực hiện khóa cô lập (tốt nhất là khóa cô lập đầu vào và đầu ra của thiết bị, nếu thiết bị có hai lần khóa (khóa CB và khóa tổng) thì khóa cả hai.

6.    Khóa- Treo thẻ (Lock Out-Tag Out)

-       Trên thẻ treo phải thể hiện thông tin:

Nơi thực hiện công việc

Người chịu trách nhiệm khóa

Số điện thoại liên lạc, ngày giờ thực hiện và dự kiến kết thúc

8.    Kiểm tra và thử để đảm bảo không còn năng lượng tồn trữ (Lock Out-Tag Out)

Trước khi thực hiện công việc sửa chữa - bảo trì,phải thực hiện việc kiểm tra để bảo đảm rằng thiết bị đã hoàn toàn được cách ly khỏi nguồn cung cấp năng lượng, bảo đảm không một ai bị phơi nhiễm năng lượng và để bảo đảm chắc chắn rằng thiết bị hoàn toàn không thể khởi động ngoài ý muốn.

9.    Tiến hành công việc bảo trì - sửa chữa.

10. Tháo bỏ cách ly và cô lập, kiểm tra xác nhận an toàn khi làm việc tiếp tục.

Từ khóa: 

Sản phẩm cùng loại

Back to top
Tin nhắn